Blog

Tiêu chuẩn đánh giá văn phòng hay căn hộ hàng A?

Hiện nay, việc đưa ra các tiêu chí xếp hạng các tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A, B hay C chủ yếu được quyết định bởi các công ty BĐS hàng đầu thế giới như CBRE, Savills hay Cushman & Wakefield… Theo họ, tiêu chí đánh giá phân hạng được đưa ra dựa trên kiến trúc cũng như cơ sở vật chất của tòa nhà, hoàn toàn không phụ thuộc vào vị trí xây dựng như nhiều người vẫn nghĩ. Dưới đây là một số tiêu chí xếp hạng văn phòng hạng A mà VLOOK đã tổng hợp lại. Thông tin mang tính chất tham khảo.

TIÊU CHUẨN 1: MẬT ĐỘ PHÂN BỐ

Các tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A chủ yếu phân bố ở các quận trung tâm, khu vực gần trung tâm hành chính, kinh doanh. Các tòa nhà này thường nằm trên các trục đường lớn, nơi có mật độ lưu thông và giao thương cao, hội tụ nhiều trụ sở ngân hàng và hàng loạt các dịch vụ tiện ích quanh khu vực.

TIÊU CHUẨN 2: DIỆN TÍCH THUÊ

Các tòa cao ốc phân hạng A thường hội tụ các tiêu chuẩn chung về diện tích, đa số đều tính diện tích thuê theo diện tích Gross. cụ thể: Tổng diện tích xây dựng từ 20.000m2 trở lên, độ cao của trần từ 2,65m, diện tích trung bình 1000m2/ sàn văn phòng, chịu lực 500kg/m2. Trong thời điểm “tấc đất tấc vàng” như hiện nay, số lượng các tòa cao ốc đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên là rất hạn chế. Trên thực tế, tại thành phố Hồ Chí Minh, chỉ có một số ít cao ốc nằm trong phân khúc hạng A, trong đó hầu hết đều thuộc chuỗi cao ốc cho thuê văn phòng quận 1.

Cách phân biệt diện tích GROSS và NET khi thuê văn phòng ✌ Thế nào là diện tích Gross và diện tích Net ✔️ khi tìm kiếm văn phòng cho thuê ⭐ 2 diện tích này sẽ ảnh hưởng thế nào đến chi phí thuê văn phòng ❓

TIÊU CHUẨN 3: NỘI THẤT BÊN TRÔNG

Hầu hết các tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A được thiết kế và thi công bởi các công ty nước ngoài khác nhau, tuy nhiên lại thường có điểm đồng nhất với nhau về kiến trúc.

– Hành lang phải đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu như: hành lang rộng tối thiểu từ 2,2m, tiền sảnh, phòng ngoài thiết kế thuận tiện, đồng nhất về ký hiệu, độ rộng gần 3m.

– Nội thất văn phòng cần được lắp đặt theo quy định cụ thể, tận dụng tối đa diện tích để làm việc, cửa ra vào khi mở ra rộng tối thiểu 900mm, nền nhà, tầng hầm được tráng kim loại, tường thạch cao dày.

Happy One Central - Tiêu chuẩn đánh giá văn phòng cho thuê hạng

TIÊU CHUẨN 4: CƠ SỞ VẬT CHẤT

Bên cạnh những tiêu chuẩn về nội thất, các tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A cũng cần đáp ứng đầy đủ những tiện nghi dưới đây:

  • – Quầy lễ tân rộng rãi, có khu vực đợi dành cho khách hàng.
  • – Hệ thống ánh sáng tốt, mức độ ánh sáng 400 lu xơ hoặc hơn, tổng trọng lượng tịnh từ 70-75%
  • – Hệ thống điện năng tối thiểu 25 watt/m2, được bảo trì định kỳ
  • – Có máy phát điện dự phòng với năng suất đáp ứng 24/24.
  • – Hệ thống máy lạnh trung tâm cho cả tòa nhà, hệ thống thông hơi thay đổi theo từng giờ.
  • – Hầm đỗ xe rộng rãi, hiện đại, độ rộng hơn 3m.
  • – Thang máy tốc độ cao với sức chứa tối thiểu là 16 người, thời gian chờ không quá 25s.
  • – Có phân chia giữa thang khách và thang chuyển hàng, tối thiểu là 1 thang khách/ 4 tầng.
  • – WC theo tiêu chuẩn 5 sao.
  • – Bảo vệ 24/24

TIÊU CHUẨN 5: IT/ TRUYỀN THÔNG

Hầu hết các tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A được đưa vào sử dụng trong những năm gần đây nên được đánh giá cao về hệ thống thông tin liên lạc. Những tòa nhà này luôn được lắp đặt sẵn đường dây điện thoại IDD cùng hệ thống Internet băng thông rộng, đảm bảo cung cấp đường truyền hiện đại nhất và tốc độ tốt nhất.

Những tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A được đánh giá cao về độ tiện dụng cũng như chất lượng dịch vụ mà nó mang lại. Những tòa cao ốc hạng A nổi bật hiện nay có thể kể đến Bitexco Finance Tower, The Metropolitan, Sun Wah Tower, Kumho Tower… hay gần đây nhất được đưa vào sử dụng là Vietcombank Tower và Saigon Times Square. Mặc dù giá thuê khá cao (từ 30$ trở lên) nhưng những tòa cao ốc này luôn đạt tỉ lệ lấp đầy lý tưởng từ 90 – 95%.

Đăng ký nhận thông tin lộ trình và bảng giá căn hộ Happy One Central